Những điểm cần lưu ý khi mua nhà đất qua môi giới để tránh rủi ro


Để sở hữu một ngôi nhà hoặc một mảnh đất bạn phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ, vì vậy cần tìm hiểu kỹ những thông tin nguồn gốc đất đai cần thiết để tránh rủi ro nhất là mua nhà đất qua môi giới.

Những điểm cần lưu ý khi mua nhà đất

Dịch vụ thám tử điều tra thông tin nguồn gốc đất đai của Nhật Minh từ khi hoạt động đã gặp phải rất nhiều trường hợp khi khách hàng tìm đến đội ngũ thám tử đang ở trong tình tình trạng bị lừa đảo mua nhà, mua đất hoặc có những trường hợp khi điều tra thì phát hiện lừa đảo. Chính vì vậy khi có nhu cầu mua nhà đất qua môi giới cần lưu ý đến một số yếu tố dưới đây.

Đề phòng với những trường hợp môi giới tự do

Những gia đình có ý định mua nhà đất thông qua môi giới không làm việc cho các công ty bất động sản mà tự hành nghề giới thiệu giữa bên bán và bên mua hoặc ngược lại cần đề phòng và lưu ý tuyệt đối. Thông thường những đối tượng môi giới tự do không tiếp xúc được với chính chủ nhà mà còn thông qua nhiều môi giới khác. Với những trường hợp môi giới như vậy khách hàng có thể gặp phải rất nhiều rủi ro chi phí không rõ ràng, giá đẩy cao hơn,….Để tránh trường hợp này gia đình bạn cần tìm đến những địa chỉ môi giới uy tín và điều tra nguồn gốc đất đai kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua bán.

Kiểm chứng thông tin kỹ lưỡng

Có rất nhiều trường hợp môi giới không nắm rõ được những thông tin về sản phẩm vì vậy những thông tin được đưa ra có thể không chính xác, trung thực và khách quan. Nhiều trường hợp còn là các hình ảnh cóp nhặt đánh vào tâm lý khách hàng.

Có rất nhiều môi giới thậm chí chưa từng xem qua sản phẩm mà mình đang quảng bá mà giới thiệu qua những thông tin nghe được từ người khác. Chính vì vậy khách hàng khi yêu cầu môi giới cung cấp thông tin về hồ sơ pháp lý của sản phẩm thì nên tự mình tới tận nơi xác minh cũng như tìm hiểu thông tin về hồ sơ pháp lý của sản phẩm đó. Nếu thấy có những thông tin mơ hồ bạn nên đưa ra những câu hỏi để giải đáp thắc mắc của mình.

Ngoài ra có một số thông tin hữu ích bạn cần tìm hiểu đó là khoảng giá về những ngôi nhà mình định mua nhằm mục đích tránh mua sản phẩm mới mức giá quá cao.

Làm rõ những thủ tục và chi phí liên quan

Chi phí là một vấn đề rất quan trọng đối với quá trình giao dịch nhà đất qua người trung gian. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ những thông tin như hồ sơ, giấy tờ dự án, các khoản chi phí trước khi tiến hành đặt cọc, đặt chỗ, giao dịch,…Nếu bạn không phải là người am hiểu luật thì nên tìm đến những văn phòng luật sư hoặc cũng có thể là văn phòng thám tử tư để được tư vấn những thủ tục cần thiết.

Mua nhà đất thông qua môi giới là một vấn đề không hề đơn giản, nhất là khi bạn là người không am hiểu về các thủ tục pháp lý.

Dịch vụ thám tử điều tra nguồn gốc đất đai

Không chỉ việc mua bán nhà đất qua môi giới sẽ khiến bạn gặp rủi ro, lừa đảo. Mà trong bất cứ trường hợp mua bán nhà đất nào nếu bạn không phải là người thông minh thì rất có thể đem lại những kết quả không tốt.

Chính vì vậy dịch vụ thám tử điều tra nguồn gốc đất đai ra đời hỗ trợ khách hàng tìm được một sản phẩm đất đai phù hợp và thuận lợi bởi những việc làm cụ thể sau:

  • Giúp khách hàng tìm hiểu về nguồn gốc của đất đai, những vấn đề về pháp lý như: Khu đất có nằm trong diện quy hoạch không? Khu đất có thuộc quyền sở hữu của nhiều người hay không?,…
  • Nắm được lịch sử khu đất: Những người chủ cũ khi sử dụng có vấn đề gì, một số những vấn đề liên quan đến yếu tố tâm linh.
  • Vấn đề an ninh của khu nhà hoặc đất mà mình đang có ý định mua.
  • Vị trí khu nhà, đất có thuận tiện hay không?
  • Ngoài ra trong những trường hợp được yêu cầu, thám tử Nhật Minh sẽ hỗ trợ khách hàng làm những thủ tục đất đai cần thiết.

Lựa chọn sử dụng dịch vụ thám tử Nhật Minh điều tra thông tin nguồn gốc đất đai là một sự lựa chọn hoàn toàn chính xác trước khi quý khách hàng quyết định bỏ ra một số tiền không nhỏ để đem về một khu nhà, đất giá trị.

Những điểm cần lưu ý khi mua nhà đất qua môi giới để tránh rủi ro
5 (99.53%) 43 votes

Trả lời